Thương hiệu Volvo Cars và Geely Auto thông báo từ bỏ kế hoạch sáp nhập thương hiệu

seeuvn

Administrator
Thành viên BQT
10/2/21
343
10
18
Hãng sản xuất Volvo Cars của Thụy Điển và Geely Auto của Trung Quốc đã ra thông báo từ bỏ kế hoạch sáp nhập, tuy nhiên cả hai sẽ tăng cường hợp tác chặt chẽ hơn, nhất là về mảng xe điện.
volvogeely.jpg


Cụ thể, hai hãng sẽ tập trung vào xe điện và công nghệ truyền động tự động. Hai hãng cũng sẽ kết hợp hai bộ phận truyền động hiện có thành một công ty độc lập mới cung cấp động cơ đốt trong, hộp số và hệ thống hybrid động cơ kép thế hệ tiếp theo được sử dụng cho cả hai hãng và các nhà sản xuất ô tô khác.

Năm 2010, Geely Holding mua lại Volvo Cars từ Ford. Dưới sự dẫn dắt của Geely, Volvo đã phục hồi mạnh mẽ. Hãng này đặt mục tiêu ngừng sản xuất xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch và chỉ bán xe điện vào năm 2030.
Hồi tháng 2/2020, Volvo và Geely đã công bố kế hoạch hợp nhất để tạo ra một tập đoàn ô tô quốc tế. Tuy nhiên, CEO của Volvo Cars là Hakan Samuelsson cho biết, sau khi đánh giá các lựa chọn khác nhau, hai bên đã cùng nhau kết luận rằng mô hình hợp tác giữa hai công ty độc lập là cách tốt nhất để đảm bảo đà tăng trưởng liên tục