Cho mình xin thông tin về hạt bí làm sữa hạt dinh dưỡng

Ẩn danh

Member
10/2/21
53
5
8
Mình đang muốn làm vài món sữa hạt dinh dưỡng, đủ thứ hạt luôn ý.
Có ai có thông tin gì về hạt bí ngô thảy vô đây cho mình với nha
 
  • Like
Reactions: seeuvn

seeuvn

Administrator
Thành viên BQT
10/2/21
288
10
18
Gửi bạn thông tin nhé.
Bí ngô là một món rất phổ biến đối với các bữa ăn trong gia đình như Canh bí đỏ, bí đỏ xào tỏi.
Tuy nhiên, nhiều người lại vứt bỏ hạt bí do chưa rõ về tác dụng tuyệt vời của loại hạt này.

Mình có tổng hợp một số kiến thức khoa học dựa trên góc độ dinh dưỡng của hạt bí.
- Giàu chất béo Omega 3 : Nói đến chất béo thì cần phân tích thêm một chút cho rễ hiểu.
- Chất béo tốt cho sức khỏe gồm Chất béo không bão hòa đơn và Chất béo không bão hòa đa.
Chất béo không bão hòa đơn: Có nhiều trong dầu thực vật, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Chất béo không bão hòa đa :
Omega 3 và Omega6
+ Axit béo Omega-3 (mè, hạt hướng dương, hạt bí
đỏ), bông cải, rau lá xanh thẫm ) tham gia vào việc điều hòa huyết áp, sự đông máu và các phản ứng miễn dịch, cũng như các chức năng bình thường của não, tủy sống và võng mạc mắt.
+ Axit béo Omega-6 (các loại ngũ cốc, dầu thực vật như dầu hướng dương, dầu bắp, đậu nguyên hạt, bơ thực vật ) rất cần thiết đối với sự tăng trưởng thể chất, sản sinh tế bào và tăng cường khả năng miễn dịch.
>>> Hạt bí chứa chất chống oxi hóa : vitamin E có thể làm giảm viêm và bảo vệ tế bào bởi các gốc tự do có hại.
Gốc tự do : Đây là những sản phẩm phụ của các phản ứng sinh hóa tự nhiên diễn ra trong cơ thể. Chúng rất nhạy và được cơ thể sử dụng để tiêu diệt vi khuẩn, chống nhiễm trùng và duy trì sức khỏe của cơ bắp. Tuy nhiên nếu tích tụ quá nhiều, gốc tự do có thể gây hại cho các protein, chất béo và các ADN qua quá trình gọi là ô-xy hóa. Nếu tích tụ nhiều hơn nữa thì sẽ gây tổn thương các tế bào và các mô.

- Vitamin E còn giúp vitamin A không bị biến đổi về mặt hóa học, giúp tạo ra hồng cầu và hạn chế hiện tượng máu đóng cục.
>>> Các dấu hiệu và triệu chứng của tình trạng thiếu vitamin E bao gồm: bất ổn ở hệ thần kinh, chứng thiếu máu do vòng đời của tế bào máu bị rút ngắn.
- CHứa hàm lượng Magie (Mg) rất cao
Magie đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc hình thành xương và răng.
Cùng với canxi, natri và kali, ma-giê tham gia vào việc truyền dẫn tín hiệu thần kinh và tạo nên các cơn co cơ.
Vitamin D làm tăng khả năng hấp thu ma-giê trong đường ruột.
Tình trạng thiếu ma-giê dẫn đến hàm lượng canxi và kali trong máu bị sụt giảm, đồng thời cũng ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, hệ thần kinh và cơ, tim và hệ tuần hoàn, và việc hình thành các tế bào máu.
- Người bị thiếu ma-giê có thể có những triệu chứng sau: mệt mỏi, uể oải, ăn không ngon, tiếng nói yếu, nhịp tim bất thường, thiếu máu và run rẩy.
- Ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, thiếu ma-giê có thể gây chậm lớn. Những dấu hiệu nặng đó là tim đập nhanh, co giật và sẽ rất nguy hiểm nếu không được chữa trị kịp thời .