Chỉ cần ngâm hạt , không cần rang khi làm sữa hạt có đúng không?

Ẩn danh

Member
10/2/21
53
5
8
Cho mình hỏi chỉ cần ngâm hạt thôi chứ không cần phải rang phải đúng không ạ?
Với lại các hạt ăn trực tiếp được như hạnh nhân, macca hoặc óc chó thì cần phải rang hay ngâm ạ?
 
  • Like
Reactions: seeuvn

seeuvn

Administrator
Thành viên BQT
10/2/21
288
10
18
Chào bạn.
Nếu để làm sữa hạt thì không cần rang ạ. Hôm bữa mình được chia sẻ công thức sữa hạt với đậu phộng rang mà chưa thử.
Các hạt đều được ngâm trước khi làm sữa sẽ mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất nhé.

Ngâm hạt trước khi sử dụng nhằm mục đích:
1. Để loại bỏ hoặc làm giảm acid phytic.
2. Để loại bỏ hoặc giảm tannin.
3. Để trung hòa các chất ức chế enzyme.
4. Để khuyến khích sản xuất các enzym có lợi.
5. Để tăng lượng vitamin, đặc biệt là vitamin nhóm B.
6. Để phá vỡ gluten và làm cho tiêu hóa dễ dàng hơn.
7. Để làm cho các protein sẵn sàng cho sự hấp thụ.
8. Để ngăn chặn sự thiếu hụt khoáng chất và mất xương.
9. Để giúp trung hòa các chất độc trong ruột kết và giữ sạch đại tràng.
10. Để ngăn ngừa bệnh và cải thiện điều kiện sức khỏe.
 
  • Like
Reactions: Ẩn danh