Chia sẻ BÍ KÍP ĐỂ TĂNG NĂNG SUẤT CÔNG VIỆC!

seeuvn

Administrator
Thành viên BQT
10/2/21
199
10
18
Một ngày thực sự ý nghĩa khi chúng ta đã làm những việc nên làm và có chút thành quả để tận hưởng phải không các nàng. Làm cách nào để đạt được điều đó đây, tôi bật mí ngay cho nàng các bí kíp sau nè:
1 – Ghi chép các công việc một cách khoa học
Đối với tôi, dù ngày hôm đó làm nhiều hay ít, tôi cũng sẽ ghi note ngay vào phone của mình, ngày nay phone có thê chức năng nên các mẹ chỉ cần sử dụng chức năng voice nếu các mẹ túi bụi như mình, tuy nhiên vẫn khuyến khích các nàng là ghi chép vào quyển sổ nhé. Việc này rất hữu ích vì nó giúp tôi tổng kết lại những việc đã làm và vạch ra các mục tiêu sắp tới. Cuối mỗi ngày, trước khi đi ngủ, các nàng cũng nên dành một vài phút để note lại những gì đã hoàn thành nha, đồng thời lên luôn kế hoạch cho một ngày mới.

2 – Thư giãn nhiều hơn
Cuộc sống vốn rất bận rộn và nhiều lo toan, nhưng chọn cách sống sao lại nằm ở chúng ta đó. Nhất là các bà mẹ bỉm sữa, đừng nên ôm đồm quá nhiều việc dẫn đến trầm cảm và stress. Các nàng có thể san sẻ việc cho chồng nè, thậm chí con cái với những công việc vừa tầm tuổi, vừa có cơ hội hiểu nhau hơn lại dành cho chính mình những phút giây nghỉ ngơi chính đáng.

3 – Chuẩn bị một bữa sáng thịnh soạn
Hãy nạp năng lượng để khởi đầu một ngày mới bằng một bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng. Vài lát bánh mỳ, cốc sữa hạt hoặc hoành tráng hơn là ly nước trái cây là gợi ý không tồi phải không các nàng? Cơ thể khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái, tôi tin rằng các nàng sẽ làm việc rất hiệu quả đó.

4 – Tập thể dục
Cơ thể cần được vận động để giải phóng năng lượng sau những giờ làm việc mệt mỏi. Đừng làm một việc gì đó quá lâu như dán mắt vào máy tính liên tục nè. Chúng ta có thể rời khỏi ghế môt vài phút để đi lại, thư giãn quanh phòng làm việc hoặc quanh ban công, cầu thang, làm vài động tác hít thở đơn giản. Những bài tập nhẹ nhàng như thế sẽ xoa dịu sự căng thẳng và khiến các nàng “năng suất” hơn rất nhiều đó. Hoặc thậm chí những điều liệt kê trên quá xa xỉ cho các nàng thì chỉ cần nằm dài xuống sàn nhà nhắm mắt 5 phút là đủ phê rồi nè.

5 – Không làm nhiều việc một lúc
Ai cũng có điểm tới hạn nên đừng ép bản thân phải hoàn thành quá nhiều việc một lúc nha. Hãy ưu tiên các việc quan trọng, nhóm những việc tương tự nhau vào một khoảng thời gian nhất định. Làm ít nhưng phải “chuẩn chất” nhen các nàng. Cái này tôi cũng đang cố khắc phục nè.

6 – Đừng lười nhác
Nào, hãy thừa nhận với tôi: “ Thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”. Vậy nên, khi đã xác định rõ mục đích là gì, các nàng hãy tập trung tâm trí và hành động làm cho kì được hen. Đừng để những việc lặt vặt làm phân tâm và cản trở con đường phía trước nha các nàng.
Hi vọng, với một vài chia sẻ trên, các nàng sẽ biết cách tự cân bằng và làm bản thân trở nên “năng suất” hơn nhen!