Thương hiệu Airbnb - Ứng dụng chia sẻ phòng du lịch trên toàn cầu

seeuvn

Administrator
Thành viên BQT
10/2/21
343
10
18
Airbnb, là một thị trường cộng đồng cho việc đặt và cho thuê phòng, căn hộ, có trụ sở tại Silicon Valley, California được thành lập trong năm 2008, tương tự như một hệ thống đặt hàng trực tuyến.
Airbnb là ý tưởng nảy ra trong tình cảnh không trả nổi tiền thuê nhà ở San Francisco của hai nhà sáng lập Brian Chesky và Joe Gebbia. Hai chàng trai quyết định cho những người khách lạ ở chung phòng để giảm tiền thuê. Ý tưởng mang tính cách mạng này đã làm thay đổi cả ngành khách sạn, tạo ra một startup khổng lồ với định giá lên tới 35 tỷ USD. Tính tới tháng 3/2020, Airbnb có hơn 150 triệu người dùng trên toàn cầu, hơn 7 triệu bất động sản cho thuê trải khắp 220 quốc gia trên toàn cầu.

Đến nay, startup này đã có 16 vòng gọi vốn, huy động được tổng cộng 5,4 tỷ USD từ các nhà đầu tư như CapitalG, TCV, JP Morgan Chase. Trong đó, vòng gọi vốn gần đây nhất là vào 6/4/2020 với 1 tỷ USD từ hai nhà đầu tư Silver Lake Partners và Sixth Street, theo TechCrunch.

mo-hinh-kinh-doanh-airbnb.jpg

Với ưu điểm như giá thuê phòng rẻ hơn nhưng chất lượng dịch vụ vẫn rất tốt, Airbnb ngày càng được nhiều người lựa chọn để đặt phòng thay vì ngủ nghỉ ở khách sạn. Airbnb tạo điều kiện để nhiều người có thể đi du lịch với chi phí rẻ. Bên cạnh đó, Airbnb mang đến những trải nghiệm độc đáo, mới lạ khi lưu trú. Bạn sẽ được ở tại các căn hộ của người dân bản địa, trải nghiệm đời sống, văn hóa địa phương.

Airbnb còn mang về doanh thu cho các hộ gia đình có phòng trống, ít sử dụng. Đăng ký Airbnb, cả khách hàng và người cho thuê đều có thể đánh giá lẫn nhau sau mỗi lần sử dụng. Nếu bạn phục vụ tốt, khách hài lòng, họ sẽ để lại phản hồi tích cực trên hệ thống và thu hút sự quan tâm, lựa chọn của nhiều khách hàng khác. Ngược lại, nếu khách hàng lưu trú theo hình thức Airbnb nhưng không lịch sự với chủ nhà, họ có thể sẽ không cho bạn thuê phòng.

Những kinh nghiệm để căn hộ vận hành tốt trên Airbnb​

  • Chú trọng thiết kế nội thất căn hộ
  • Xây dựng bảng giá cho thuê chi tiết
  • Liệt kê toàn bộ vật dụng, nội thất của căn hộ cho thuê
  • Guideline chi tiết cho Airbnb
  • Nâng cao trình độ tiếng Anh
  • Hoàn tất các loại giấy tờ pháp lý
  • Chuẩn bị thêm thông tin du lịch ở địa phương và kèm theo bản đồ

Xem tiếp:
 
Sửa lần cuối: